Huấn luyện viên futsal Việt Nam - Phạm Minh Giang Người đưa đội tuyển futsal Việt Nam thành công quốc tế

Thứ hai, 02/10/2023 03:15 CH (GMT+07:00)

Phạm Minh Giang sinh năm 1969, là huấn luyện viên người Việt Nam đầu tiên dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam tham dự vòng chung kết Futsal World Cup năm 2008 tại Brazil Lương Sơn TV. Ông cũng dẫn dắt tuyển Việt Nam vô địch AFF Futsal năm 2003-2008. Đây là bước tiến lớn đầu tiên mà huấn luyện viên futsal Việt Nam đạt được trên sân chơi quốc tế link trực tiếp bóng đá Luongson.

Phan Văn Kỳ: Đưa huấn luyện viên futsal Việt Nam đỉnh cao chưa từng có

Năm 2017, Phan Văn Kỳ tiếp nhận nhiệm vụ huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia thay thế cho Phạm Minh Giang. Trên cương vị này, ông đã phụ trách dẫn dắt tuyển Việt Nam đạt kết quả tuyệt vời với chức vô địch Futsal World Cup 2021, đưa huấn luyện viên futsal Việt Nam đến đỉnh cao chưa từng có trong lịch sử.

huấn luyện viên futsal Việt Nam

Hoàng Anh Tuấn: Chuyển giao thế hệ huấn luyện viên

Năm 2022, Hoàng Anh Tuấn chính thức tiếp nhận công việc huấn luyện viên trưởng đội tuyển huấn luyện viên futsal Việt Nam thay cho Phan Văn Kỳ. Chuyển giao quyền lãnh đạo đánh dấu sự thay đổi thế hệ huấn luyện viên, mang lại triển vọng mới cho sự phát triển bền vững của môn thể thao này.

Nguyễn Đức Thắng: Thành công trẻ tuổi tại U23 Việt Nam

Năm 2019, ở tuổi 37, Nguyễn Đức Thắng trở thành huấn luyện viên trưởng trẻ nhất từ trước tới nay của đội tuyển U23 Việt Nam. Và ngay lần đầu dẫn dắt, ông đã giúp U23 Việt Nam giành HCV Sea Games 30. Đây được coi là một trong những huấn luyện viên trẻ tài năng của huấn luyện viên futsal Việt Nam.

Nguyễn Hữu Thắng: Ông vua các câu lạc bộ huấn luyện viên futsal Việt Nam

Sinh năm 1964, Nguyễn Hữu Thắng là huấn luyện viên có nhiều thành tích ấn tượng nhất cùng các câu lạc bộ huấn luyện viên futsal Việt Nam. Ông từng dẫn dắt các đội bóng như Đồng Tâm Long An, Hoà Phát Hà Nội, NĐ Công an Hà Nội vô địch giải VFF. Đặc biệt, ông đã 6 lần giúp Đồng Tâm Long An vô địch quốc gia, được mệnh danh là "Ông vua câu lạc bộ".

Đỗ Thắng Hà: Tiếp bước cha trở thành huấn luyện viên trẻ tài năng

Sinh năm 1995, Đỗ Thắng Hà là con trai của huấn luyện viên danh tiếng Nguyễn Hữu Thắng. Từ nhỏ, Thắng Hà đã bộc lộ năng khiếu và mong muốn theo đuổi sự nghiệp huấn luyện. Năm 2017, mới 22 tuổi, Thắng Hà đã trở thành huấn luyện viên trẻ nhất từ trước đến nay của đội bóng hùng mạnh Sông Lam Nghệ An.

huấn luyện viên futsal Việt Nam

Dưới sự dẫn dắt của Thắng Hà, Sông Lam Nghệ An liên tục giành những thành tích cao như vô địch quốc gia, Cúp QG. Anh cũng từng dẫn dắt U21 Việt Nam tham quan nhiều giải đấu lớn. Đây được coi là một trong những huấn luyện viên trẻ tài năng bậc nhất của huấn luyện viên futsal Việt Nam hiện nay.

Hoàng Anh Tuấn: Kỳ vọng người kế thừa tuyển quốc gia

Sinh năm 1978, Hoàng Anh Tuấn từng là thành viên đội tuyển Việt Nam vô địch Đông Nam Á 2002. Sau khi giải nghệ, Tuấn theo đuổi con đường huấn luyện và ghi dấu ấn qua các câu lạc bộ như Sanna Khánh Hòa, Hóa chất Đức Giang. Năm 2022, Tuấn lên nhận quyền dẫn dắt đội tuyển quốc gia thay cho Phan Văn Kỳ và được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công.

Nguyễn Văn Trung: Bậc thầy chiến thuật được kính trọng

Sinh năm 1971, Nguyễn Văn Trung là một trong những huấn luyện viên được coi là "bậc thầy chiến thuật" của huấn luyện viên futsal Việt Nam. Ông từng dẫn dắt nhiều đội bóng noi như Ha Noi FC, Đồng Tháp juventus gặt hái được nhiều thành công. Đặc biệt, Trung được biết đến với khả năng xây dựng lối chơi tổ chức và sáng tạo. Ông là hình mẫu cho nhiều HLV trẻ noi theo.

Phan Văn Kỳ: Người xây dựng thành công chưa từng có cho huấn luyện viên futsal Việt Nam

Phan Văn Kỳ sinh năm 1984, từng là thành viên đội tuyển huấn luyện viên futsal Việt Nam nhiều năm. Sau khi giải nghệ, ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện và nhanh chóng khẳng định tài năng. Năm 2017, Kỳ chính thức trở thành HLV trưởng ĐTQG thay thế Phạm Minh Giang. 

Tại vị, Kỳ đã làm nên kỳ tích lịch sử khi dẫn dắt ĐTQG vô địch World Cup 2021. Đây là lần đầu tiên một đội bóng châu Á lên ngôi và là thành tích cao nhất mà bóng đá Việt Nam từng đạt được. Phong cách lãnh đạo bản lĩnh cùng khả năng khai thác tối đa nhân tố cầu thủ giúp Kỳ trở thành một trong những HLV xuất sắc nhất châu Á.

Vũ Bằng: Thành công với lứa cầu thủ trẻ tài năng

Sinh năm 1976, Vũ Bằng là một HLV trẻ triển vọng đang làm việc tại CLB Thái Sơn Nam. Dưới sự dẫn dắt của Vũ Bằng, đội bóng trẻ tuổi Thái Sơn Nam liên tiếp giành nhiều thành tích cao. Đặc biệt, với lứa cầu thủ trẻ tài năng như Y Bán, Hùng Xenia, Vũ Bằng đã đưa U21 Việt Nam giành HC vàng Sea Games 31. Đây được coi là chiến thuật gia tài năng cho huấn luyện viên futsal Việt Nam tương lai.

Xem thêm bài viết: Huấn luyện viên Polking - Gysels Marc Người đưa Polking trở thành đội bóng đá hàng đầu U19 Belgique

huấn luyện viên futsal Việt Nam

Nguyễn Minh Tuấn: Bậc thầy chiến thuật của bóng đá Việt Nam

Sinh năm 1977, Nguyễn Minh Tuấn là một trong những HLV có kiến thức chiến thuật sâu rộng nhất của huấn luyện viên futsal Việt Nam hiện nay. Ông từng giành nhiều HCV cùng các đội Nha Trang và Đồng Tháp. Đặc biệt, Tuấn được biết đến là nhà chiến thuật số 1 của ĐTQG khi từng hỗ trợ cho Phan Văn Kỳ. Uy tín của ông ngày càng lan tỏa.

Xem thêm 

Link trực tiếp bóng đá African Cup of Nations

Link trực tiếp bóng đá Asian Cup

Tác giả bài viết
Trần Mạnh Chương

Tôi là BLV Trần Mạnh Chương - Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc và cộng tác với nhiều kênh thể thao lớn tại Ba Lan và nước ngoài như: HBO, SPORT TV, K+, VTC, VTV… Hiện tại, tôi là bình luận viên của kênh trực tiếp bóng đá Luongson. Với kinh nghiệm làm việc với nhiều đài truyền hình dày dặn làm nền tảng vững chắc, Trần Mạnh Chương tự tin đảm nhận vai trò bình luận viên thể thao tại các kênh bóng đá trực tuyến Luongson. 

Bình luận (0)